Bạn sẽ đọc khoảng: 2 phút

Đây là  câu chuyện cảm động của một chú chó – trải qua rất nhiều kiếp sống chỉ để tự hỏi: mục đích sống của  loài chó là gì. Truyện còn là những lát cắt cuộc sống và những mối quan hệ của loài người dưới cái nhìn của động vật bốn chân nhỏ bé – người bạn  trung thành nhất của con người.
Sách đã được chính tác giả chuyển thể thành kịch bản phim, và trở thành một cơn sốt màn ảnh vào năm 2017.

Tác giả: W. Bruce Cameron
Dịch giả: Huyền Trân
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Công ty phát hành: NXB Trẻ

Những lời khen tặng:
Những lời khen tặng dành cho Mục đích sống của một chú chó
“Tôi yêu cuốn sách này và không thể nào đặt nó xuống được. Nó thực sự khiến tôi suy nghĩ về mục đích sống. Ở đoạn kết, tôi đã khóc ngon lành.”
-Temple Grandin, tác giả có sách bán chạy nhất theo New York Times

Mục đích sống của một chú chó là cánh cửa mở ra tâm trí của loài chó chuẩn xác nhất tôi từng biết.  Tôi không thể đặt nó xuống được, và khi đọc xong, tôi thực sự cảm thấy như chú chó của tôi, vừa mới qua đời, đang trò chuyện với tôi thông qua cuốn sách này. Một thành tựu vang dội, hoàn hảo đến từng chi tiết, đong đầy sự thông mình và tấm lòng. Tôi cảm tưởng như mình đã chờ đợi cuốn sách này cả cuộc đời.”
-Dina Zaphiris, dẫn chương trình Petfinder trên kênh Animal Planet

“Câu chuyện tưởng tượng tuyệt vời, giàu cảm hứng được kể bởi một chú chó qua nhiều kiếp sống tâm linh, qua đó dạy ta một sự thật rằng mục đích sống sẽ được trọn vẹn nhất khi từ ‘yêu’ trở thành hành động. Bailey là chú chó biết được sự thật ẩn sâu: không có cái chết nào cả, và nỗi sợ hãi là kẻ thù lớn nhất của  ta. Nếu bạn là con người, bạn cần đọc cuốn sách quý báu này.”
– Dannion Brinkley, tác giả của quyển sách Saved by the Light bán chạy nhất theo bình chọn của New York Times 

“Một câu chuyện đầy mê hoặc sẽ khiến bạn nhận ra mối liên kết không thể chia lìa giữa ta và người bạn yêu dấu có răng nanh thân thiết nhất. Sau khi đọc quyển sách này bạn sẽ nhận ra những chú chó ở nhà  yêu thương ta đến nhường nào, và ta nên đáp lại tình cảm ấy nhiều ra sao.”
-Tạp chí American Dog

Bài này đã được đọc 718 lần!